We are Filmmakers

tpd-preview

Khi bạn có trong tay một chiếc máy ảnh hay một chiếc máy quay du lịch, thậm chí là một chiếc điện thoại có gắn camera… hoặc bất cứ thiết bị ghi hình nào, tại sao bạn không làm một bộ phim ngắn về những gì gần gũi quanh mình?

Dự án Chúng ta làm phim của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam là một đoàn tàu chứa đựng từng khoang kiến thức điện ảnh và chở chúng ta qua một hành trình làm phim ngắn. Cuối chặng đường, các bạn sẽ có được những bộ phim của chính mình.

Chúng ta làm phim là những khoá học ngắn hạn về Phim tài liệu và Phim truyện được tổ chức vào những ngày cuối tuần và các kì nghỉ (16 buổi / 4 tháng). Đây là nơi các bạn có thể nắm bắt những kiến thức cơ bản về điện ảnh và trải qua những giờ thực hành làm phim đầy thú vị. Đối tượng tham gia dự án: Học sinh lớp 6,7,8 cấp II, lớp 10-11 cấp III, sinh viên đại học và cao đẳng tại các thành phố lớn và các địa phương.

Dự án Chúng ta làm phim sẽ được triển khai tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng 8 tỉnh thành phố lớn. Thời gian thực hiện dự án trong hai năm 2009/2010.

Chúng ta làm phim là một cộng đồng những bạn trẻ yêu thích điện ảnh, là nơi chúng ta cùng chia sẻ những bộ phim ngắn của mình trên truyền hình, web, diễn đàn, blog… Chúng ta cùng xem những bộ phim kinh điển trên thế giới, cùng giao lưu với các nhà làm phim nổi tiếng hay cùng trao đổi các vấn đề điện ảnh. Và hàng năm, chúng ta cùng tham gia một trại hè làm phim ngắn….

Chúng ta làm phim sẽ có một chương trình truyền hình mà nhân vật chính là các bạn và bộ phim của các bạn.

Chúng ta làm phim sẽ có liên hoan phim mang tên 1 Pixel (1 điểm ảnh) dành cho tất cả các phim ngắn không chuyên trên toàn quốc cùng tranh tài.

Dự án Chúng ta làm phim nhằm đưa kiến thức điện ảnh vào nhà trường, nâng cao hiểu biết, khiếu thẩm mỹ và năng lực thụ cảm nghệ thuật nói chung và điện ảnh nói riêng cho học sinh, sinh viên. Đồng thời tạo một sân chơi ngoại khóa bổ ích cho thanh thiếu niên và từ đó phát hiện, bồi dưỡng những tài năng điện ảnh trẻ. Việc làm phim cũng tạo điều kiện cho các em nâng cao khả năng phân tích hình ảnh, giúp các em làm quen với các cách kể chuyện và biểu hiện đa dạng với các đề tài khác nhau; đặc biệt tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, phát huy tính độc lập, sáng tạo, ham muốn khám phá và thể hiện … là những yếu tố quan trọng góp phần hình thành tính cách của các em  khi  trưởng thành.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam
22A Hai Bà Trưng – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: 39 366 559 Fax: 39 366 582
Email: chungtalamphim@tpd.vn ; tpdmovie@gmail.com ;
Website:    www.chungtalamphim.vn
Flickr: http://www.flickr.com/photos/chungtalamphim
Facebook: http://www.facebook.com/tpdmovie
Cyworld: http://www.cyworld.vn/chungtalamphim

ham-ho

img_0358

hao-huc-tham-gia

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: