Film Community

Film Community

Hãy để dự án của bạn được nhiều người biết đến

Những nhà làm phim và các bạn yêu thích điện ảnh thân mến.

Bắt đầu từ tháng 10/2008, trung tâm TPD sẽ triển khai một chương trình mới nhằm giúp đỡ những nhà làm phim trẻ cũng như các bạn yêu thích môn nghệ thuật thứ bẩy nói chung có điều kiện xây dựng và phát triển dự án của riêng mình. Đó là chương trình “Cộng đồng phim” – Film Community.

Mặc dù hiện nay tại Việt Nam, cũng có khá nhiều nhóm làm phim, nhóm viết kịch bản trẻ với sự giúp đỡ của nhiều công ty, tổ chức chuyên nghiệp, bên cạnh đó là những cơ sở đào tạo về điện ảnh như trường đại học SKĐA, lớp lý luận phê bình & viết kịch bản điện ảnh tại trường Khoa học xã hội và nhân văn. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước đang ấp ủ các dự án về điện ảnh, nhưng chưa có điều kiện xây dựng cũng như chưa có người hợp tác cùng.

Trung tâm TPD hi vọng Film Community sẽ là kênh để các bạn giới thiệu những dự án điện ảnh của riêng mình, qua đó có thể tìm thấy những người cùng chung mục đích, chung ý tưởng để phát triển dự án. Dự án của bạn có thể phác thảo về làm phim ngắn, phim tài liệu, sản xuất, quay phim, dựng phim, viết kịch bản, tổ chức khoá học, hội thảo, chiếu phim, viết phê bình lý luận, viết báo…

Trung tâm TPD sẽ đưa phác thảo dự án (nội dung, mục tiêu của dự án, cần hỗ trợ gì, thiếu vị trí gì, cần sự cộng tác nào…) của các bạn lên Web, blog để tất cả mọi người có thể biết tới. Qua đó sẽ hình thành một cộng đồng về điện ảnh trên khắp cả nước. Nếu bạn quan tâm đến dự án nào, bạn có thể liên lạc trực tiếp với chủ dự án để cùng hợp tác và phát triển.

Bên cạnh dự án 10 tháng 10 phim tài trợ làm phim ngắn cho các nhà làm phim trẻ, hiện trung tâm TPD, cũng rất mong muốn có nhiều các tình nguyện viên, cộng tác viên để xây dựng các dự án phát triển cộng đồng điện ảnh khác. Các bạn hãy gửi dự án tới chúng tôi, nếu tính khả thi cao, trung tâm TPD sẽ tài trợ cho những dự án về điện ảnh thành hiện thực.

Địa chỉ liên hệ:
Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh – Hội Điện ảnh Việt Nam
22A Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 9366559 – Fax: 04 9366582
Email: khonggiandienanh@tpd.vn
Web: http://www.tpdmovie.com.vn

Advertisement
8 comments on “Film Community
 1. hongtuoi says:

  Cảm ơn TPD. Em là thành viên của trung tâm rồi thì có cần làm gì nữa để join không?

 2. tpdmovie says:

  Chào bạn Hongtuoi.
  Chắc bạn đã làm thẻ thành viên của Không gian điện ảnh rồi. Bạn không cần phải làm gì nữa đâu.
  Hiện bạn có dự án điện ảnh của riêng mình không? Nếu bạn có ý định triển khai thì trung tâm TPD rất mong muốn hợp tác cùng bạn trong việc phát triển.

 3. tpdmovie says:

  Thời gian qua, TPD cũng có tham gia giúp đỡ một phần để phát triển cho Vietnam Film Critic Community.
  Hiện còn một chương trình là Từ sách tới màn ảnh cũng được ấp ủ từ lâu, nhưng chưa thực hiện được. Nếu bạn cảm thấy yêu thích thì tham gia nhé.

 4. kim hanh says:

  em o tinh xa, co nguyen vong tham gia cac khoa hoc cua trung tam.nhung chi phi khong du de di (du do co the noi la diem gan nhat: Thanh Pho HCM). ms ben trung tam cung chua co ke hoach ho tro cho o cho hoc vien.nhu vay phai chang do la thieu xot tram trong cua trung tam.em o tan tinh Dong Thap.

 5. tpdmovie says:

  Chào Kim Hanh

  Đầu tiên chúng tôi gửi lời cám ơn bạn đã quan tâm đến các hoạt động của trung tâm TPD. Chúng tôi rất vui mừng vì có những người như bạn, với một niềm đam mê điện ảnh, dù ở một tỉnh xa Hà Nội nhưng vẫn muốn tham gia vào các khoá học.

  Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì không thể đáp ứng được hết nhu cầu của tất cả các bạn trẻ trên khắp cả nước. Hiện nay, trung tâm TPD mới chỉ có địa chỉ tại Hà Nội. Vì vậy chúng tôi cũng chua có đủ điều kiện vật chất cũng như tài chính để có thể hỗ trợ cho bạn.

  Đây không phải là thiếu sót của riêng trung tâm TPD, mà là thiết sót của cả nền điện ảnh nước nhà.

  Chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để có thể phát triển nền điện ảnh trẻ Việt Nam.

 6. kim hanh says:

  em muon xin vai mau phim dien anh de tham khao,vay em phai lien he voi ai moi co?!

 7. tpdmovie says:

  Chào Kim Hạnh:
  – Bạn vui lòng gõ chữ có dấu để chúng tôi có thể hiểu rõ ý bạn yêu cầu.
  – Nếu có thắc mắc hay cần liên hệ với chúng tôi, bạn gửi về địa chỉ email khonggiandienanh@tpd.vn nhé

  Cám ơn bạn đã quan tâm

 8. Thiết nghĩ tại sao làng điện ảnh không suy nghĩ ra 1 ý tưởng như thế này nhỉ: “ Tạo 1 clip phim 4D,nội dung quay về các địa điểm của các khu du lịch nổi tiếng trên thế giới”. Chỉ cần với 1 chiếc kính 4D thật đơn giản người ta có thể tận hưởng cảm giác thật như đang đứng ở Paris hay Luân Đôn chẳng hạn. không cần bỏ ra nhiều tiền,cũng không cần móc óc ra suy nghĩ táo bạo để xây dựng 1 mô hình qui mô mà người Việt Nam đứng tại ví trí Việt Nam vẫn có thể như đang đứng ở nước ngoài.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
 • None
%d bloggers like this: