[NHÂN VẬT TIÊU BIỂU BÚP SEN VÀNG 2015] PHẠM LÊ DUNG

Trong top 10 đề cử Búp Sen Vàng năm nay, tác phẩm “Ngày mai” của đạo diễn trẻ Phạm Lê Dung nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều phía bởi sự dễ thương, trong sáng và một chút hài hước mà bộ phim mang lại. Cùng làm quen và trò chuyện với đạo diễn Lê Dung để hiểu hơn về quá trình thực hiện một bộ phim truyện sau khi chính Dung đã thành công ở hạng mục phim tài liệu Búp Sen Vàng năm ngoái.

IMG_2137

PV: Chào bạn! Cơ duyên, động lực nào đã giúp bạn thực hiện “Ngày mai”?

Lê Dung: Ban đầu mình chỉ muốn hoàn thành phim này để tốt nghiệm lớp Phim truyện mình đã học ở TPD thôi. Còn bản thân mình khi bắt tay làm một việc gì đó, mình luôn cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất.

PV: Bối cảnh của phim thật sự rất ấn tượng, vậy trước đó bạn có gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm quay không?

Lê Dung: Nhóm mình lựa chọn địa điểm quay dựa trên một số tiêu chí như địa điểm phải sạch, thoáng mát, đẹp và có chút “lãng mạn”. Các địa điểm khá xa nhau và xa trung tâm thành phố nhiều nhưng cả nhóm vẫn rất cố gắng, chịu khó “đi lại” để có được những thước phim hoàn hảo nhất. Ban đầu việc quyết định địa điểm quay cũng khá khó khăn vì chỉ có 2/5 thành viên nhóm đồng ý chọn các bối cảnh đẹp và ở xa, mình và thiết kế mĩ thuật đã phải rất cương quyết “đấu tranh” để bộ phim có được những ảnh quay đẹp nhất.

PV: Bộ phim nhận được rất nhiều phản hồi tốt về 2 nhân vật chính cũng như các tuyến nhân vật phụ, bạn có thể chia sẻ một chút về quá trình casting diễn viên?

Lê Dung: Đoàn mình nhận được hơn 130 hồ sơ đăng kí casting, tuy nhiên kết quả của buổi casting không mấy khả quan. Diễn viên của bộ phim đều là người mà đoàn được giới thiệu.

DSC_5271

PV: Kỷ niệm nào theo bạn là đáng nhớ nhất trong quá trình quay “Ngày mai”?

Lê Dung: Trong buổi bấm máy thứ 2 tại trường THPT Lương Thế Vinh, chúng mình đã bị bác bảo vệ trường cấm quay do trong đoàn có bạn xuống mượn bác bật lửa để châm nến phục vụ cảnh bói bài tarot làm bác tưởng chúng mình đốt hương trong lớp học.

PV: Trong Top 10 Đề cử hạng mục Phim truyện mùa Búp Sen Vàng năm nay, bạn nghĩ yếu tố nào khiến Ngày mai “đặc biệt” hơn so với các bộ phim còn lại?

Lê Dung: Theo mình, “Ngày mai” là một bộ phim mang tính giải trí cao: dàn diễn viên “lung linh”, bối cảnh đẹp, nội dung tuy đơn giản nhưng mang lại sự hài hước cho người xem.

PV: Kết thúc phim là một chi tiết khá bất ngờ gây cười cho khán giả, ý tưởng về đoạn kết này bắt nguồn từ đâu?

Lê Dung: Ngay từ ban đầu, trong quá trình xây dựng kịch bản cho bộ phim, cả nhóm đã thống nhất là sẽ “không cho” hai nhân vật chính hôn nhau mà sẽ tập trung khắc hoạ tình bạn đẹp giữa hai người, vì vậy nụ hôn của nữ chính phải do một nhân vật khác thực hiện.

_MG_5270

PV:  Dự định trong tương lai của bạn là gì, một bộ phim khác chăng?

Lê Dung: Kế hoạch trong tương lai của mình sẽ là thực hiện một bộ phim tài liệu. Mình đã thử sức với phim tài liệu trước khi bắt đầu với phim truyện, đến nay đã hoàn thành bộ phim truyện đầu tiên nhưng mình vẫn cảm thấy yêu thích thể loại phim tài liệu hơn nên trong thời gian tới, mình sẽ cố gắng trau dồi các kĩ năng và thử sức với loại hình này.

NGỌC HÀ

"Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh" được thành lập theo quyết định số 236/HĐA do ông Trần Luân

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: