[Nhân vật tiêu biểu BSV 2013] Dương Phước Trung

Vừa hoàn thành xong kì thi Đại học là gương mặt của Trung lại xuất hiện trong hàng loạt các bức ảnh và clip promo cho WAFM cũng như Búp Sen Vàng. Đặc biệt, cậu và các bạn mình còn tự tay chuẩn bị một clip đặc biệt, vừa được ra mắt, nói lên lòng mong chờ ngày Búp Sen Vàng tới gần…

9

PV: “Dê” Trung tham gia CTLP từ bao giờ vậy?
Trung: Mình dăng kí dự tuyển và vào học từ năm 2010, đang học lớp 8. Mình là học viên của lớp H2.

PV: Ngay sau đó Trung tham gia làm diễn viên cho Đùi gà đại chiến phải ko?
Trung: Chắc do các anh chị thấy mình cũng nhiệt tình, chuyên làm chuyện nhố nhăng ở TPD nên mới gọi đi đóng phim. Việc đóng phim đã mở một chân trời mới với mình, mà đầu tiên là được chị Phan Huyền My (giải Cánh diều bạc 2011 – phim Mẹ và Con) khai phá với vai thằng lang thang trong phim Đùi gà đại chiến.

PV: Có vẻ Trung rất thích vị trí diễn viên?
Trung:.Mình từng thử sức ở nhiều vị trí khác nhau, từ biên kịch, đạo diễn, quay phim… nhưng rồi diễn viên là thoải mái nhất. Vì thực ra, ý tưởng làm phim thì mình có, nhưng phát triển kịch bản thì dở tệ nên thấy sản phẩm ra nó cũng… thế thôi (cười)

PV: Vậy thời gian Trung quyết tâm làm Bẫy Ruồi (Confetti 2) thì sao?
Trung: Phim tài liệu có cái hay là đưa sự chân thực đến cho khán giả. Nhưng mọi chuyện không theo ý mình. Phim truyện, nó là kể câu chuyện của mình, thể hiện con người mình ra. Cái đấy là điều hay của phim truyện mà mình muốn thực hiện

8

PV: Mình thấy Trung tham gia rất nhiều đoàn, không chỉ ở vị trí diễn viên đó chứ?
Trung: Mình tham gia rất nhiều đoàn, nhưng ở các vị trí nhỏ lẻ là nhiều. Đi để lấy kinh nghiệm, đi để giúp và vui với mọi người. Vì chính những con người của Chúng ta làm phim, những giây phút làm việc với nhau đều thật vui vẻ, hồ hởi, nên dù bận vẫn muốn đi. Thế nhưng, làm diễn viên vẫn là thoải mái nhất. Mình thích nghề diễn vì chưa tìm được bản thân. Giống như trong Life of Pi, nhận vật chính chọn cách tin vào tất cả mọi điều để tìm ra bản thân mình, thì mình lại không tin vào bất cứ điều gì cả. Đi diễn chính là cách tự đặt mình vào tất cả các vị trí, các nhân vật khác nhau trong cuộc đời, để tìm xem mình là ai. Và TPD đã mở ra cho mình một cuộc sống mới như vậy, mở ra cho mình một con đường.đúng với đam mê và khả năng.

PV: Trong các vai diễn, Trung nhớ vai nào nhất?
Trung: Với các vai diễn thì vai khó nhất là vai đầu tiên trong Đùi gà đại chiến. Diễn vai đấy, mình còn quá trẻ con không đặt mình vào nhân vật như mình mong muốn. Sau này xem lại cũng tự hỏi mình sao một thằng như thế mà mình lại thể hiện… như thế. Có phải do mình chưa tìm hiểu kĩ về nhân vật, hay do kịch bản? Sau này mới hiểu ra là do trong quá trình mình thu thập kinh nghiệm sống, mình mới có thể diễn được một vai trọn vẹn, cũng như mình phải đúc rút những gì kịch bản cho mình.

7

Khi đi các đoàn thì mình ấn tượng nhất là chị Thùy Anh, đạo diễn Ngoài kia có gì. Làm việc với chị, mình thấy rất thoải mái nhưng luôn nhớ rằng, chị là một người có kinh nghiệm, mình cũng phải làm chuyên nghiệp hơn. Nhờ vậy nên làm việc tốt, cảm thấy rất thích.

PV: Trong số các sự kiện thì sao? Bạn nhớ sự kiện nào nhất?
Trung: Mình tham gia hầu hết các sự kiện. Nhớ nhất thì là mùa sinh nhật năm đầu tiên. Ngày đó, Lễ trao giải tổ chức không được hoành tráng như bây giờ nhưng nó đánh dấu một chặng đường mình đã đi được. Nó đánh dấu cách đây 1 năm mình đã phát hiện ra cả một thế giới mới như thế nào, đã được những con người xung quanh mình mở ra một con đường mới, một cuộc đời mới như thế nào. TPD giống như một gia đình vậy. Chúng ta ăn, ở, học hành ở đây. Rồi sẽ có lúc chúng ta muốn bay cao, bay xa, tách riêng ra độc lập và tự phát triển. Nhưng rồi sẽ luôn trở về . Đến một lúc, chúng ta sẽ tự quay về, để giúp những người chưa tìm được đúng con đường của mình, hay để trau dồi và phát triển thêm. Một năm không được lên TPD, mình cảm thấy rất trống trải. Mình đã không tìm được niềm đam mê nào mới, nên cảm thấy đúng là TPD đã cho mình niềm đam mê đẹp nhất.

PV: Cảm ơn những lời tâm huyết của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn!
Kiến Lửa

Advertisement

"Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh" được thành lập theo quyết định số 236/HĐA do ông Trần Luân

Posted in Others, Press
One comment on “[Nhân vật tiêu biểu BSV 2013] Dương Phước Trung
  1. Dương Minh Huy says:

    càng ngày càng hâm mộ a!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: