Chúng tôi đã cưới: Yêu nhau vạn sự chẳng nề…

Chúng tôi đã cưới là bộ phim tài liệu ngắn của hai nhà làm phim trẻ Mai Thị Búp và Nguyễn Hà Phương. Bộ phim nhận được cảm tình của nhiều người xem trong Dự án Social Doc và trở thành ứng viên sáng giá cho mùa giải Búp Sen Vàng 4 sắp diễn ra vào tháng 7 tới. PV có dịp trò chuyện cùng một trong hai nhà làm phim để người xem hiểu thêm về bộ phim này.

5

PV: Chào Mai Búp. Đầu tiên xin gửi lời chúc mừng bạn vì bộ phim tài liệu ngắn Chúng tôi đã cưới đã lọt vào danh sách đề cử Búp Sen Vàng năm nay. Bạn có thể chia sẻ cho mọi người biết đây là  bộphim tài liệu thứ mấy của bạn  được không?
Mai Búp : Trước mình có làm phim tài liệu, đó là một bộ phim tài liệu ngắn. Nhưng nó mang tính bài tập, mình chỉ làm trong thời gian 2 tuần. Bộ phim đó đơn giản, mình làm với mục đích để nộp ở trường. Còn Chúng tôi đã cưới thì mình và chị Hà Phương làm trong vòng 1 năm rưỡi. Bộ phim mình làm nghiêm túc nhất là phim này.

PV :Ý tưởng của phim được hình thành như thế nào?
Mai Búp : Ban đầu mình và Hà Phương đọc trên báo viết về Trung tâm Hội Chữ Thập đỏ Thiện Giao – Hải Phòng. Bọn mình có dự định làm phim về cô chủ ở đây. Nhưng khi đến nơi, mình gặp được anh Hạnh và chị Thêm . Câu chuyện của hai anh chị khiến bọn mình ấn tượng nên quyết định lựa chọn làm phim về họ. Mình và Hà Phương chuẩn bị đề tài trong vòng một năm, từ việc chuẩn bị kịch bản rồi về đó làm quen với nhân vât. Sau đấy bọn mình tiến hành quay trong vòng một tháng rưỡi.

14

PV : Qua bộ phim này, hai nhà làm phim trẻ muốn gửi gắm đến khán giả 
Mai Búp: Thực ra thì, bọn mình chỉ muốn mọi người thử khám phá thế giới của những người đao, liệu rằng giữa họ có tình yêu thực sự hay không?

PV : Sau bộ phim này bạn  học hỏi được những điều gì ?
Mai Búp : Quá trình làm phim mang đến bọn mình rất nhiều thứ. Thứ nhất là bọn mình có mối quan hệ rất thân mật với trung tâm, đặc biệt là với anh chị Hạnh và Thêm. Về mặt tình cảm, bọn mình đã có một mối quan hệ mới, một nơi để người ta quý mình và mình quý người ta. Thứ hai là bọn mình được tìm hiểu về người bị bệnh đao, về cách họ sống và chuyện tình cảm của họ. Thứ ba là quá trình làm phim gợi cho mình suy nghĩ nhiều về tình yêu đôi lứa. Mình và Phương đều là những cô gái trẻ nên khi thấy tình yêu của hai người bị đao thì cũng bắt đầu nhìn nhận lại tình cảm của chính mình. Khi mà họ yêu nhau có giận hờn, có bao nhiêu thử thách nhưng họ nhất quyết không bỏ nhau và vẫn sống hạnh phúc.

PV : Trong quá trình làm phim, bạn  và Hà Phương có gặp khó khăn gì 
Mai Búp: Nếu nói đến khó khăn thì không tìm ra được một khó khăn nào luôn. Trước đấy bọn mình được tạo điều kiện rất thuận lợi từ đầu đến cuối, từ sự giúp đỡ của thầy hướng dẫn và khi xuống thực tế thì nhận được sự trợ giúp của cả những người dân ở đấy.

PV : Bạn  có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ của bạn trong quá trình làm bộ phim này?
Mai Búp: Kỷ niệm thì nhiều vô kể luôn nhưng kỷ niệm mà mình vẫn kể đi kể lại nhiều nhất là việc anh chị ấy giận nhau, chị Thêm không cho anh Hạnh ngủ chung giường. Nửa đêm anh ấy sang gõ cửa phòng bọn mình để nhờ hai đứa mình sang thuyết phục giúp.

12

PV: Cảm xúc của bạn khi có hai  bộ phim (Chúng tôi đã cưới và Trang 69 và lớn tự khắc biết) lọt vào danh sách đề cử Búp Sen Vàng 4?  
Mai Búp: Mình thấy vui vì Trang  69 là công sức của tập thể. Đấy là bộ phim truyện đầu tay của mình và của tất cả tập thể lớp. Còn phim Chúng tôi đã cưới thì mình và Phương cũng rất vui vì phim lại tiếp tục được chiếu, sẽ có nhiều người xem, nhiều người biết đến bộ phim này

PV : Dự định trong tương lai của bạn là gì? 
Mai Búp: Sau này ra trường mình muốn làm những bộ phim tài liệu dài cũng như những bộ phim truyện dài. Đây là ước mơ của mình : viết kịch bản và làm phim.

Cảm ơn Mai Búp và chúc ước mơ của bạn sớm trở thành hiện thực!

Tiểu Ngư

Advertisement

"Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh" được thành lập theo quyết định số 236/HĐA do ông Trần Luân

Posted in Uncategorized
One comment on “Chúng tôi đã cưới: Yêu nhau vạn sự chẳng nề…
  1. kieuka says:

    Thật tuyệt vời khi các bạn đã đưa câu chuyện xúc động và khó tin này lên màn ảnh. Nhìn qua bức ảnh là tôi nhận ra ngay hai anh chị ấy – những con người đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí tôi. Chắc sẽ còn nhiều lời tranh cãi về tình yêu của hai con người này này, nhưng với riêng tôi, đó là thứ tình yêu đáng trân trọng và có khả năng truyền cho ta lòng tin. Tôi nhớ mãi hình ảnh người chồng đưa cốc nước cho vợ – một cử chỉ quan tâm thực sự rất cảm động – nhất là khi tôi được Mẹ của trại nấm cho biết, anh ấy còn không thể tự chăm sóc cho chính mình!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: