Liên hoan phim Đức 2010 tại Việt Nam

Liên hoan phim Đức năm 2010 sẽ giới thiệu 50 buổi chiếu các bộ phim thành công nhất và thời sự nhất của điện ảnh Đức tới 5 thành phố lớn của Việt Nam. Điện ảnh Đức gần đây đã gây được sự chú ý đặc biệt với nhiều giải thưởng lớn và ngày càng xuất hiện nhiều bộ phim quốc tế với sự tham gia của Đức. Tại các liên hoan phim lớn, điện ảnh Đức lại tìm được vị trí trân trọng.

Liên hoan phim Đức nhân dịp Năm Đức ở Việt Nam 2010 sẽ tạo cơ hội để công chúng Việt Nam biết đến điện ảnh Đức nhiều hơn và qua đó có được hình dung về nước Đức hiện tại. Chúng tôi chọn lựa những bộ phim thành công vượt ra khỏi biên giới nước Đức, những bộ phim từng tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin, đã giành các giải
Oscar, và được chiếu ở nhiều liên hoan phim có uy tín.

Chương trình của Viện Goethe.

Để biết thêm thông tin về chương trình này cũng như thời gian và địa điểm chiếu phim tại các thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ, xin xem tại http://www.deutschland-in-vietnam.de

Lịch chiếu tại Hà Nội

Địa điểm : Trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình

Vé miễn phí được phát từ 13h30 ngày 28.4.2010 tại
Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học
Tel. (04) 37 34 22 51/52/53 (ext. 9)

05.05
19:00 Khai mạc
20:00 Sống từng ngày
Phim gốc tiếng Đức, phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt

06.05
20:00 Lời dối trá và tình yêu
Phim gốc tiếng Đức, thuyết minh tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh
20:00 Mùa hoa anh đào
Phim gốc tiếng Đức, phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt

07.05
20:00 John Rabe
Phim gốc tiếng Đức, phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt
20:00 Sống từng ngày
Phim gốc tiếng Đức, thuyết minh tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh

08.05
20:00 Mùa hoa anh đào
Phim gốc tiếng Đức, thuyết minh tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh
20:00 Lời dối trá và tình yêu
Phim gốc tiếng Đức, phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt

09.05
20:00 Krabat
Phim gốc tiếng Đức, thuyết minh tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh
20:00 John Rabe
Phim gốc tiếng Đức, thuyết minh tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh

John Rabe (2009)
Đạo diễn: Florian Gallenberger
Phim truyện 134’
Diễn viên :
Ulrich Tukur, Daniel Brühl, Steve Buscemi, Zhang Jingchu
Nam Kinh, Trung Quốc, 1937. Quân Nhật tấn công đúng vào buổi tối thương gia Đức John Rabe tổ chức bữa tiệc chia tay sau 30 năm ở Trung Quốc. Do vậy, Rabe đã cho vợ về Châu Âu còn mình thì ở lại thành phố bị chiếm đóng. Cùng với một nhóm người nước ngoài, Rabe đã lập ra một khu bảo vệ cho hàng trăm nghìn người, trong khi bên ngoài, quân Nhật đang tàn sát thường dân vô cùng tàn bạo. Tuy nhiên tình hình nhanh chóng trở nên tồi tệ và Rabe phải chiến đấu để bảo vệ sinh mạng của 200.000 người.
Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn đoạt giải Oscar Florian Gallenberg, bộ phim đã tái dựng một câu chuyện hấp dẫn và cảm động về người anh hùng đầy mâu thuẫn John Rabe, người được nhiều người coi như „phật sống“ tại Trung Quốc.

Mùa hoa anh đào (2008)
Đạo diễn: Doris Dörrie
Phim truyện 127’
Diễn viên:
Elmar Wepper, Hannelore Elsner, Aya Irizuki
Rudi và Trudi. Bà khi trẻ đã muốn trở thành nghệ sĩ múa Butoh, nhưng lại chưa từng một lần tới Nhật Bản. Ông hồi đó là một cán bộ nhà nước, chỉ muốn nghỉ ngơi ở nhà nếu có thời gian. Rudi và Trudi giờ đã già, cuộc hôn nhân của hai ông bà tuy gắn bó nhưng cũng rất buồn tẻ. Khi Trudi được biết rằng Rudi không còn sống được bao lâu nữa, bà đã giấu không cho ông biết và thúc giục ông đi thăm con cái. Chuyến đi đầy thất vọng, hai người họ đi tiếp ra biển, nơi mà không phải Rudi mà là Trudi vào một buổi sáng đã không tỉnh dậy nữa. Rudi một thân một mình quyết định sang thăm cậu con trai ở Nhật Bản. Ông dám vượt qua mọi ngại ngùng nơi xa lạ để rồi bắt đầu khám phá bản thân, và qua đó ông hiểu được những ước mơ của bà và cảm thấy gắn bó hơn với bà khi bà còn sống. Mùa hoa anh đào là bộ phim tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Berlinale 2008.

Krabat và cối xay phù thủy (2008)
Đạo diễn: Marco Kreuzpaintner
Phim truyện 120’
Diễn viên:
David Kross, Daniel Brühl, Robert Stadlober
Trở về nước Đức của thế kỷ 17. Một giọng nói trong giấc mơ đã đưa cậu bé mồ côi Krabat đến với chiếc cối xay phù thủy đầy bí ẩn. Cậu được bác thợ cả truyền nghề xay và nghệ thuật phù phép. Tuy nhiên cái giá phải trả là cứ hàng năm, một cậu học trò sẽ phải chết để cho Thợ Cả được sống. Khi Krabat đem lòng yêu, cậu quyết định mạo hiểm cuộc sống của mình, bởi vì điều mà Thợ Cả sợ nhất chính là tình yêu.
Bộ phim của đạo diễn Marco Kreuzpaintner được dựng từ cuốn tiểu thuyết thiếu nhi nổi tiếng cùng tên của nhà văn Otfried Preußler. Năm 2008, bộ phim được trao giải điện ảnh của bang Bayern cho thể loại phim dành cho thiếu niên.

Lời dối trá và tình yêu (2009)
Đạo diễn: Alain Gsponer
Phim truyện 108’
Diễn viên:
Daniel Brühl, Hannah Herzsprung, Henry Hübchen
David Kern vừa cho ra mắt một tiểu thuyết bán chạy. Cuốn sách không những mang lại cho anh danh tiếng mà còn khiến cho cô nàng Marie xinh đẹp rốt cuộc cũng để ý đến anh. Đáng buồn là David không phải là tác giả thực của cuốn sách. Anh đã tìm thấy bản thảo cuốn sách trong một chiếc bàn đọc sách tại một kho chứa đồ cũ và đã gõ lại bản thảo này. Để quyến rũ cô sinh viên văn khoa Marie, anh đã gửi bản thảo cho cô đọc và cô này đã bí mật gửi tiếp đến một nhà xuất bản. Tình thế càng trở nên gay cấn khi Jacky, một gã trung niên vô công rồi nghề, xuất hiện và tuyên bố là tác giả thật của cuốn sách.
Lila, Lila là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Martin Suter. Bộ phim mang lại không khí hài hước, nhẹ nhàng về giới văn nghệ sĩ Đức.

Sống từng ngày (2010)
Đạo diễn: Detlev Buck
Phim truyện 107’
Diễn viên: David Kross, Apinya Sakuljaroensukv
Chàng trai trẻ Ben lần đầu tiên du lịch ba lô tới Phnom Penh. Anh cùng đám bạn sống cuộc sống của dân du lịch ba lô: ban ngày ngủ li bì trong các túi ngủ và ban đêm lang thang trong các câu lạc bộ của thành phố. Tại một quán bar, anh gặp cô gái trẻ Sreykeo và hai người qua đêm với nhau. Tuy nhiên khi trở về Đức, Sreykeo thông báo với Ben rằng cô đã bị nhiễm HIV. Tất cả đột nhiên thay đổi, và Ben phải ra quyết định. Anh đã trở lại Cam-pu-chia và thế là một mối tình Đức-Á bắt đầu.
“Sống từng ngày” là một bộ phim tình cảm xúc động dựa trên câu chuyện thật của nhà báo Đức Benjamin Prüfer. Thủ vai Ben là diễn viên David Kross nổi tiếng với vai nam chính trong phim “Người đọc”.

"Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh" được thành lập theo quyết định số 236/HĐA do ông Trần Luân

Posted in Session times

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: