Khoá học làm phim mùa hè

CENTER FOR EDUCATIONAL EXCHANGE WITH VIETNAM (CEEVN)
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH KHOÁ HỌC LÀM PHIM MÙA HÈ
Tháng 5, 2009, tại Trường Nghệ thuật Điện
ảnh
School of Cinematic Arts
University of Southern California (USC)


KHOÁ HỌC MÙA HÈ 2009 được thiết kế để giúp cho những nhà làm phim Việt Nam mở rộng và đi sâu vào quá trình thực hiện một bộ phim theo những tiêu chuẩn chuyên nghiệp của thế giới. Khoá học mùa hè tại Trường Nghệ thuật Điện ảnh, Đại Học Nam California (USC) tại Los Angeles là một chương trình đào tạo ngắn hạn tập trung trong sáu tuần vào mùa hè, khoá học mong muốn các học viên đón nhận sự khác biệt này với tinh thần cởi mở. Trong suốt quá trình học, các học viên không chỉ học về chuyên môn của mình (đạo diễn, sản xuất, quay phim, dựng phim, …) mà còn phải tham gia nghiêm túc vào các buổi học chung (group sessions) dành cho tất cả thành viên của một đoàn phim (film crew). Khóa học yêu cầu học viên phải nắm rõ căn bản công việc của các vị trí khác trong đoàn phim.


Mục tiêu hàng đầu của khoá học là giúp đỡ cho các nhà làm phim Việt Nam – bao gồm đạo diễn, sản xuất, quay phim, dựng phim, âm thanh, những người đã có kinh nghiệm làm phim hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường – được học và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp tại Hollywood để có thể ứng dụng vào những tác phẩm điện ảnh trong tương lai. Học viên sẽ làm việc với những kịch bản ngắn từ 5 – 7 phút do các giáo sư của USC cung cấp. Các học viên sẽ được học cách phân tích kịch bản, chia kịch bản để lập danh sách cảnh quay, làm việc với nhà sản xuất, cộng tác với quay phim và xây dựng cảnh quay trong phòng dựng. Khoá học không chỉ đi sâu vào khía cạnh nghệ thuật mà cả khía cạnh kỹ thuật, tay nghề làm phim.


Sẽ có thể có rất nhiều khác biệt giữa môi trường và cách làm việc tại USC và ở Việt

Mục tiêu thứ hai của khoá học là giúp các học viên hiểu hơn về việc làm việc theo nhóm, vì làm phim là công việc của một tập thể. Các học viên tham gia khoá học phải sẵn sàng hợp tác với những học viên khác trong suốt khoá học trên tinh thần chuyên nghiệp.


Bên cạnh đó, khoá học còn đem đến cho học viên những lợi ích trong nghề nghiệp tương lai với những buổi giới thiệu, gặp gỡ những nhà làm phim chuyên nghiệp, những người sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích và đầy kinh nghiệm thực tiễn. Cuối cùng, tham gia khóa học còn là cơ hội để các học viên tiếp xúc và làm quen với những đồng nghiệp khác, mở rộng quan hệ và tạo êkip làm việc sau khi khoá học kết thúc.


GIẢNG VIÊN KHOÁ HỌC
Là những giảng viên từng giảng dạy các khoá học mùa hè tại Trường Nghệ thuật Điện ảnh Đại Học Nam California.Nam đang cư ngụ tại Việt
Nam.
Không quá 40 tuổi.
Biết Anh ngữ căn bản.
Có kiến thức căn bản và kinh nghiệm về điện ảnh.
Nam – Hoa Kỳ.
Tham quan một số phim trường ở
Hollywood.

TIÊU CHUẨN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Mọi công dân Việt


LÀM SAO ĐỂ THAM GIA
Để được Hội Đồng Xét Tuyển xem xét, các ứng cử viên phải nộp trước ngày
1/3/2009.

– Mẫu đơn hồ sơ đăng ký đã được điền đầy đủ
– Một trang giải thích mối quan tâm của bạn với khoá học.
– DVD reel những tác phẩm đã thực hiện trước đây (nếu có, không bắt buộc).
– Chứng chỉ học ngoại ngữ tiếng Anh (nếu có, không bắt buộc).

HỌC BỔNG
Nếu được chọn, những học viên của khoá học sẽ nhận được:
Hỗ trợ một phần ăn ở, đi lại trong thời gian học ở USC.
Vé máy bay khứ hồi Việt


NHỮNG GHI CHÚ QUAN TRỌNG KHÁC
Vì khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh nên nghe hiểu và nói tiếng Anh tốt là ưu thế trong quá trình học vì học viên có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên ngoài giờ học không cần thông qua thông dịch viên. Luôn ghi nhớ rằng sẽ có những hạn chế về địa điểm quay phim, kinh phí thực hiện và diễn viên. Giải quyết các khó khăn này cũng là một phần công việc thực tế của nhà sản xuất cũng như của đạo diễn.

Các chi tiêu cho việc giải trí bên ngoài giờ học cũng như kinh phí làm phim do học viên tự chi trả. USC sẽ cung cấp một số trang thiết bị căn bản cho quá trình làm phim (máy quay phim, đèn, phòng dựng …) để học viên có thể thực hành.

Các bộ phim được làm trong quá trình học không nhất thiết phải là những tác phẩm điện ảnh xuất chúng, nhưng quan trọng hơn qua đó học viên có thể thử nghiệm và học hỏi được cách làm phim hiệu quả nhất.

Tuy khoá học ngắn hạn, nhưng học được nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ và tinh thần học tập của học viên. Chủ động đặt câu hỏi trong giờ học và ngoài giờ học luôn được các giáo viên động viên khuyến khích.


Mọi chi tiết liên quan tới học bổng, xin liên hệ:
Center for Educational Exchange with Vietnam (CEEVN)
Số 5, Ngõ 52, Phố Giang Văn Minh
Quận Ba Đình, Hà Nội
Việt Nam
Tel: 4-3723-6825
Hồ sơ đăng ký tại: ceevn.org
Fax: 4-3723-6827
edex@ceevn.org

Advertisement

"Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh" được thành lập theo quyết định số 236/HĐA do ông Trần Luân

Tagged with:
Posted in Film Course

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: