Hội thảo về cách tiếp cận các festival phim quốc tế

Chương trình thảo luận về kinh nghiệm làm phim cộng đồng và cách tiếp cận các festival phim quốc tế do Hội đồng Anh tổ chức –  tháng 10 năm 2008 tại Hà Nội

Quí Vị thân mến

Vào tháng 10 và tháng 11 năm nay, Hội đồng Anh tổ chức Tuần phim Anh với chủ đề ‘Đô thị’ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu những bộ phim xuất sắc của điện ảnh Anh cùng một số phim ngắn Việt Nam tới khán giả hai thành phố.

Trong tuần cuối của tháng 10, Hội đồng Anh cũng sẽ tổ chức một chương trình hội thảo do các nhà làm phim uy tín của Anh quốc thực hiện cho các nhà làm phim trẻ cùng sinh viên điện ảnh tại Hà Nội. Mục đích của chương trình hội thảo lần này nhằm trao đổi kinh nghiệm về xu hướng làm phim cộng đồng, giới thiệu các phương pháp tiếp cận các nhà tài trợ cũng như các festival phim quốc tế…

Các nghệ sĩ và chuyên gia Anh quốc tham gia cuộc hội thảo gồm nhà làm phim Joe Magee và chuyên gia công nghiệp điện ảnh Dominique Green.

Chương trình hội thảo được tổ chức trong 4 ngày với nội dung như sau:

·           Thứ Ba và thứ Tư, ngày 28 và 29 tháng 10, chương trình thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về xu hướng làm phim cộng đồng do nghệ sĩ Anh Joe Magee thực hiện. Trong 2 ngày này, Joe Magee sẽ giới thiệu các phim của anh và thảo luận cùng các nhà làm phim trẻ Việt Nam về xu hướng này tại Việt Nam. Joe cũng sẽ cùng các nhà làm phim Việt Nam phát triển một số ý tưởng cho phim cộng đồng. Ý tưởng tốt nhất sẽ có thể được thực hiện thành phim và trình chiếu tại Bristol, Anh quốc trong năm tới.

·           Thứ Năm và thứ Sáu ngày 30 và 31 tháng 10: hai ngày hội thảo về các phương thức tiếp cận tài trợ, tiếp cận các festival phim, cách thực hiện một dự án phim… do chuyên gia điện ảnh Anh quốc- cô Dominique Green thực hiện.

  • Địa điểm tổ chức hội thảo: Rạp Hà Nội Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng.
  • Thời gian: Hàng ngày, buổi sáng từ  9h30 đến 11h30; buổi chiều từ 14h00 đến 17h00.

Đây sẽ là cuộc hội thảo mang tính thực tiễn cao, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ cùng với các chuyên gia Anh quốc chia sẻ kinh nghiệm, trình chiếu các tác phẩm của mình cũng như thảo luận về tình hình thực tế của điện ảnh trẻ Việt Nam, cơ hội phát triển trên trường quốc tế. Qua chương trình Hội thảo này, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều dự án hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực điện ảnh giữa các nghệ sĩ Anh và Việt Nam.

Rất mong Quí Vị dành thời gian tham gia chương trình Hội thảo này cùng chúng tôi. Xin vui lòng liên lạc với cô Lương Lệ Hằng, cán bộ Nghệ thuật, Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Điện thoại: 38436780 (máy lẻ 1984); email: hang.luong@britishcouncil.org.vn để khẳng định sự tham gia của Quí Vị.

Xin chân thành cảm ơn

Hiện trung tâm TPD có 20 giấy mời giành riêng cho các nhà làm phim trẻ tham dự 2 buổi workshop kể trên. Nếu bạn nào mong muốn được tham gia, xin liên hệ với trung tâm TPD qua email: khonggiandienanh@tpd.vn để nhận được giấy mời.

Khi đi xin vui lòng mang theo giấy mời

Giấy mời chỉ giành riêng cho một người

"Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh" được thành lập theo quyết định số 236/HĐA do ông Trần Luân

Tagged with:
Posted in Film Course

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Các hoạt động của TPD
Top Clicks
  • None
%d bloggers like this: